Rèn luyện 9 thói quen của người giàu để thay đổi số phận

Sống tích cực thì mới giàu sang: Rèn luyện 9 thói quen của người giàu để thay đổi số phận, vừa sung túc vừa thành công

Người giàu thường dậy sớm để đọc sách, tập thể dục, chuẩn bị tinh thần cho ngày dài phía trước.

Để trở thành một người thành công và giàu có, chúng ta cần phải dựa vào năng lực và sự cố gắng của chính bản thân mình.

Đương nhiên con đường làm giàu bao giờ cũng gian nan và đầy rẫy khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta có thể học tập một số thói quen của người giàu có để có thể xác định đúng con đường hướng tới thành công.

ren-luyen-9-thoi-quen-cua-nguoi-giau-de-thay-doi-so-phan
Sống tích cực thì mới giàu sang: Rèn luyện 9 thói quen của người giàu để thay đổi số phận, vừa sung túc vừa thành công – Ảnh 1.

Nghiên cứu cho thấy, những người giàu có thường sở hữu những thói quen dưới đây:

1. Đọc sách mỗi ngày

Những người giàu có luôn tự giác học hỏi và trau dồi những kiến thức cần thiết, chứ không lãng phí thời gian một cách vô nghĩa.

Có khoảng 88% người giàu dành ra ít nhất nửa tiếng mỗi ngày để đọc những cuốn sách hoặc tài liệu giúp nâng cao vốn tri thức và khả năng tự học của bản thân. Mục đích mà họ hướng đến khi rèn thói quen đọc nhiều hơn chính là muốn tiếp thu, tích lũy kiến thức chứ không đơn giản là vì sở thích hay giải trí.

Những người giàu có thường có khuynh hướng đọc các loại tài liệu liên quan tới lịch sử, sự trưởng thành cùng cách nuôi dưỡng tâm hồn của con người, thậm chí là những cuốn tự truyện của những người thành công có tên tuổi.

2. Thường xuyên tập thể dục thể thao

Tập thể dục không chỉ đem lại sức khỏe tốt mà còn giúp cho não bộ của con người hoạt động hiệu quả hơn.

Có khoảng 76% người giàu có dành ra hơn ba mươi phút mỗi ngày để rèn luyện cơ thể. Các hoạt động tập luyện gồm có chạy bộ, chạy đường dài, chạy cự ly ngắn, đạp xe đạp,…

ren-luyen-9-thoi-quen-cua-nguoi-giau-de-thay-doi-so-phan-1

3. Không ngại kết bạn với những người thành công đã có tên tuổi

Khi đứng trên tiền tài và danh vọng, những người có địa vị thường phải chịu đựng sự cô độc. Cho nên, đôi khi thứ họ khao khát chính là có thể tìm thấy được một người bạn chân chính, lạc quan, nhiệt tình và tích cực.

Đương nhiên, họ sẽ tránh tiếp xúc với những người mang năng lượng tiêu cực, bởi họ hiểu rằng sự tiêu cực có thể truyền từ người này sang người khác và khiến chúng ta càng ngày càng chệch khỏi đường ray của thành công.

4. Theo đuổi mơ ước và lý tưởng

Theo đuổi ước mơ sẽ giúp con người cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ, có thêm động lực để bước tiếp. Đến cuối cùng, sự nỗ lực ấy sẽ trở thành phần tài sản có giá trị nhất của chúng ta.

Niềm nhiệt huyết trong mỗi con người sẽ khiến cho công việc trở nên ngày càng thú vị và giúp ta mạnh mẽ hơn sau mỗi lần thất bại.

5. Thức dậy sớm mỗi ngày

thuc-day-dung-gio

Dậy sớm có thể giúp chúng ta giải quyết một số vấn đề đột ngột phát sinh một cách dễ dàng và có thêm nhiều thời gian để làm khiến một ngày làm việc trở nên hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, để thức dậy sớm, bạn phải có chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Thức khuya sẽ phá hủy con người, từ nhan sắc cho đến tinh thần.

Người giàu có thường dậy sớm để đọc sách, tập thể dục, chuẩn bị tinh thần cho ngày dài phía trước.

6. Tìm một người thầy tài giỏi cho riêng mình

Rất nhiều người nổi tiếng đều bày tỏ rằng sự thành công của bản thân phần lớn nhờ vào công sức của người thầy đã dẫn dắt họ. Trong đó có đến 68% người giàu có cho rằng sự hướng dẫn từ phía những người có kinh nghiệm mới chính là mấu chốt của thành công.

7. Luôn có thái độ tích cực

Chỉ cần bạn giữ một thái độ tích cực trong mọi chuyện phát sinh thì chắc chắn sẽ nhận lại sự thành công.

Nhưng chúng ta hầu như không thể xác định được bản thân là người có thái độ thiên về tích cực hay tiêu cực. Vậy nên, con người cần phải dành chút thời gian để lắng nghe nội tâm, cảm nhận sự tồn tại của cái tôi, tìm lại chính mình giữa bộn bề cuộc sống.

8. Lịch sự

Những người giàu có thường sẽ nắm bắt được những nguyên tắc quan trọng của xã hội.

Khi bản thân đã có những thành công nhất định, ta cần hiểu rõ những phần nghi thức quan trọng như gửi thư cảm ơn, ghi nhớ những ngày lễ quan trọng, giữ phép lịch sự trên bàn ăn. Điều này còn thể hiện nên trình độ giáo dục của một con người.

9. Giúp đỡ người khác thành công

Giúp đỡ người khác thành công là cách tốt nhất để bản thân gặt hái thành công. Chúng ta có thể tích lũy kinh nghiệm và nhận được nhiều phần lợi ích khác khi người mà bản thân dẫn dắt đạt được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *