7 quy tắc vàng làm người không thể bỏ qua trong đời

Sông dài muôn trượng, biển rộng muôn trùng, đời người thì lại muôn ngả bể dâu. Vậy nên, nếu có thể chọn cho mình những quy tắc sống chân chính thì có thể dễ dàng tránh những khổ nạn trong đời, thăng hoa trong cuộc sống.

7-quy-tac-vang-lam-nguoi-khong-the-bo-qua-trong-doi
7 quy tắc vàng làm người không thể bỏ qua trong đời

DƯỚI ĐÂY LÀ 7 QUY TẮC VÀNG ĐỂ GIÚP ĐƯỜNG ĐỜI MỖI CHÚNG TA ĐƯỢC AN NHIÊN TỰ TẠI MỖI NGÀY…

  1. Không xen vào cuộc sống gia đình người khác, cho dù bạn có thích cỡ nào đi chăng nữa.
  2. Người khác có thể lừa dối bạn, nhưng hãy luôn chân thành đối đãi người khác.
  3. Nếu như người khác không coi bạn ra gì, chính bạn trân quý bản thân mình là được rồi.
  4. Đôi khi bạn cần giả ngốc, dù rằng bạn không thực sự ngốc.
  5. Nếu có thể thì hãy dung nhẫn, tranh đấu và trả thù chỉ khoét sâu thêm nỗi đau.
  6. Không tùy tiện tức giận.
  7. Bất kể lời chân thật nào bạn cũng có thể chấp nhận, chỉ sợ rằng không có lời chân thật.

LÀM NGƯỜI TÔI CHỌN…

Làm người tôi chọn thiện lương. Tôi chọn thiện lương không phải vì tôi mềm yếu, mà là tôi biết thiện lương là gốc để làm người. Thiện ác hữu báo, nhân quả trường tồn.

Làm người tôi chọn dung nhẫn. Tôi dung nhẫn không phải tôi lùi bước. Tôi hiểu rằng nhẫn một bước sóng yên bể lặng, lùi một bước biển rộng trời xanh.

Làm người tôi lại chọn hồ đồ, chọn hồ đồ không phải tôi thật hồ đồ. Khi đối diện với hiểu lầm và bất công, tôi không muốn so đo tính toán với người. Độ lượng, bao dung đối đãi sự việc, sống hồ đồ một chút, ắt được cười nhiều thêm một chút.

Làm người tôi cũng chọn chân thành, chọn chân thành bởi tôi hiểu rõ. Làm điều trái lương tâm là gian dối, lời thật khó nghe nhưng đó lại là chân thành, là trách nhiệm.

Làm người tôi chọn thứ tha, tôi thứ tha không phải tôi không có nguyên tắc của mình. Tha cho người cũng chính là tha cho mình, nhân vô thập toàn, ai cũng có lúc gặp chuyện sai lầm.

Làm người tôi chọn tình nghĩa, chọn tình nghĩa không vì tôi cố chấp. Bên bạn bè, bên người thân, đó là những gì tôi mong muốn.

Làm người tôi chọn lòng tốt, chọn lòng tốt cũng chẳng bởi tôi vụng về. Cha ông ta khi xưa vẫn dạy: “Hậu đức tải vật”, chỉ một người có đức độ đủ đầy mới có được một cuộc sống sum vầy hạnh phúc, vui vẻ thường tại.